Loại hình bất động sản hứa hẹn tăng nhiệt cuối năm 2019

Loại hình bất động sản hứa hẹn tăng nhiệt cuối năm 2019

Cuối năm 2019 theo dự đoán của nhiều chuyên gia trong đó có ông Huỳnh Phước Nghĩa - Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing Đại học Kinh tế TP HCM, sẽ là thời điểm mạnh dần của loại hình bất động sản có khả năng mang lại dòng tiền và 3 kênh đầ

Bất động sản khu công nghiệp

Bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung trong nửa cuối năm 2019 đã tạo ra chất xúc tác lớn giúp nền công nghiệp Việt Nam được đẩy xa hơn. Nhiều nhà sản xuất nước người đã dần dịch chuyển chuỗi cung ứng của mình từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á - Khu vực mà nền chính trị tương đối ổn định, giá cả phải chăng. Và Việt Nam cũng đã lọt vào tầm ngắm của không ít nhà sản xuất nước ngoài. Rõ ràng nền công nghiệp Việt Nam đang được lợi và bất động sản công nghiệp vì vậy cũng chiếm ưu thế.

Bên cạnh đó, việc Việt Nam nỗ lực mở rộng khu vực thương mại tự do, trong đó mới nhất là Hiệp định thương mại tự do Châu Âu – Việt Nam (EVFTA) vừa được ký kết vào cuối tháng 6/2019, cũng được kỳ vọng tăng cường sức hấp dẫn của thị trường công nghiệp Việt Nam, thúc đẩy nhu cầu với bất động sản công nghiệp.

Bất động sản công nghiệp đang gia tăng về nguồn cung cùng với nhu cầu thuê tăng mạnh nhờ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã đẩy giá thuê đất công nghiệp, mặt bằng, nhà xưởng tại thị trường Việt Nam tăng cao 10-15% tùy khu vực và vùng miền. Những tháng cuối năm 2019, bất động sản công nghiệp của Việt Nam sẽ còn đón thêm nhiều thương vụ mua bán sáp nhập hoặc nhiều khách thuê mới cũng như nhà đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng

Thống kê sơ bộ trong 8 tháng qua, nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng đang phủ sóng khá dày đặc trên khắp các chợ địa ốc cả nước. Cùng với sự gia tăng rổ hàng, có khoảng trên 65% người tham gia thị trường địa ốc năm 2019 đang chọn bất động sản ven biển để đầu tư.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng mở rộng cả về quy mô và hình thức đầu tư. Các nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp đang dần làm quen và dịch chuyển thị trường đầu tư với bán kính xa hơn.

Du lịch phát triển, kết nối hạ tầng liên vùng đang tốt dần lên bao gồm cả đường bộ và hàng không sẽ càng đẩy nhanh sự tăng trưởng của kênh bất động sản nghỉ dưỡng trong vài quý tới.

Bên cạnh sự gia tăng lượng khách du lịch quốc tế, du lịch trong nước cũng phát triển mạnh mẽ về lượng và biến đổi về chất (thói quen du lịch, thị hiếu tiêu dùng khi du lịch) nhờ đời sống người dân được nâng cao, nhu cầu trải nghiệm ngày càng lớn. Trong vài quý đến vài năm tới, làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hứa hẹn sẽ còn tiếp tục tăng lên do Việt Nam hiện nay vẫn chưa khai thác hết tiềm năng to lớn của ngành công nghiệp không khói.

Bất động sản đa năng: sở hữu - tích lũy - khai thác

Những tháng giữa năm 2019, bất động sản có chiều hướng giá đi ngang, giao dịch sụt giảm, nguồn cung tại các đô thị lớn trên đà giảm tốc. Tâm lý nhà đầu tư vì vậy bắt đầu bước vào vùng do dự và phòng thủ nhiều hơn so với giai đoạn 2016-2018.

Do đó, trong những tháng cuối năm 2019 nhiều khả năng các loại hình bất động sản nhà ở, văn phòng, thương mại và dịch vụ có thể đáp ứng nhu cầu vừa sở hữu tài sản vừa tích lũy để gia tăng giá trị đồng thời có thể khai thác cho thuê ngay sẽ hút vốn đầu tư hơn là loại sản phẩm đầu tư lướt sóng thông thường. Xu hướng tâm lý này được xem là một bước đệm phòng thủ cho kịch bản khó đoán của thị trường trong 12 tháng tới.

 
back to top